x

Theo thông tin mới của Bang New South Wales (NSW), từ 01/06/2022, Bang sẽ nghiêm cấm túi nilon. Ngoài ra, nhiều lệnh cấm khác của Bang New South Wales có thể sẽ có hiệu lực trong năm nay để bảo vệ môi trường. Từ Thứ Tư 1 tháng 6 2022, Chính phủ Bang NSW sẽ loại bỏ túi ni lông sử dụng một lần, trở thành tiểu bang cuối cùng của Úc thực hiện luật này sau khi luật mới – Plastic Reduction and Circular Economy Act 2021 được thông qua.

Lệnh cấm cũng áp dụng đối với tất cả các loại túi nhẹ làm từ nhựa sinh học có thể phân hủy, bất kỳ loại túi thông thường nào được làm từ nhựa tổng hợp dù đã từng được Úc chứng nhận.                                                                                                           

Như vậy, các loại túi đựng đồ tươi sống tại các chợ, siêu thị hay các cửa hàng bán lẻ đều sẽ bị khai trừ 1 cách nghiêm ngặt.

Tiếp theo đó, từ 1/11/2022, ống hút, dao kéo nhựa dùng một lần cũng sẽ không còn là một phần trong cuộc sống của người dân Bang NSW.

Bát và đĩa nhựa dùng một lần cũng không, các vật dụng chứa hạt vi sinh trong dịch vụ ăn uống, tăm bông nhựa cũng đều không còn chấp nhận sử dụng trong bang này.

Bang NSW đang đặt mục tiêu giảm tổng lượng chất thải được tạo ra trên mỗi người xuống 10% vào năm 2030, giảm lượng rác thải xuống 60% cùng thời điểm và tăng gấp ba lần tỷ lệ tái chế nhựa.

Các luật tương tự về nhựa sử dụng một lần đã có hiệu lực ở Bang Nam Úc, Bang Queensland và Bang Victoria.

Với tư cách là một quốc gia, Úc đặt ra mục tiêu lớn và cũng dự kiến loại bỏ đồ nhựa dùng một lần vào năm 2025. 

Liệu bạn có mong muốn sinh sống trong đất nước phát triển với môi trường xung quanh bạn luôn được chăm sóc chu đáo?

AMRC tin sẽ có giải pháp du lịch/định cư cho bạn tại Úc.

AMRC luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng bạn để hoành thành giấc mơ Úc trong tầm tay.

Nguồn: Ecoleglobale & VietucNews.