Khám phá nét đẹp tiểu bang Queensland cho dự định du lịch Úc của bạn

Queensland (QLD) là bang lớn có diện tích đứng thứ 2, dân số 5 triệu người ở đất nước xứ sở chuột túi. Vị trí tiểu bang ở đông bắc lục địa và có thủ phủ là thành phố Brisbane – thành phố đông dân thứ 3 tại Úc. “Tiểu bang của ánh nắng” là tên gọi quen thuộc của Queensland.

Queensland nổi tiếng với những thành phố phồn thịnh bậc nhất nước Úc với những cảnh đẹp nao lòng. Tiểu bang luôn là nơi khách du lịch mong muốn đặt chân đến tham quan. Hàng triệu visa du lịch được làm để khách đi du lịch hàng năm tại tiểu bang này.

Thành phố Brisbane – Thủ phủ Queensland (Nguồn: Unsplash)

Khí Hậu

Đúng như tên gọi “tiểu bang của ánh nắng”, Queensland có khí hậu ấm áp và đa phần thuộc vùng nhiệt đới. Tại đây, khí hậu vào mùa hè, từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ trung bình vào khoảng 30 độ C. Đôi khi Tiểu bang có mưa rào, thỉnh thoảng lại có mưa lớn. Mùa đông (tháng 6 – tháng 8) tương đối khô ấm và dễ chịu, nhiệt độ trung bình khoảng 17oC. Thời tiết nơi đây khá lý tưởng cho những hoạt động vui chơi ngoài trời như tắm biển, dã ngoại.

Khí hậu thành phố Brisbane

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, đây là thời điểm lý tưởng để bạn khám phá với trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên của thành phố này. Khi hậu thường ấm vào ban ngày và mát mẻ vào ban đêm. Thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa nhẹ nhàng, tạo nên một không khí đúng chất mùa xuân.

Mùa hè tháng 12 đến tháng 2, là thời gian du lịch cao điểm ở thành phố Brisbane. Khí hậu ở Brisbane khá nóng và độ ẩm cao, nhưng không quá khắc nghiệt ở mức nhiệt từ 31 độ C đến 33 độ C. Những hoạt động ngoài trời như leo núi, đi bộ đường dài, đạp xe khám phá thành phố, giải trí với tại các công viên nước sẽ thích hợp nếu bạn là người ưa vận động.

Mùa thu tháng 3 đến tháng 5, là thời điểm tuyệt vời để bạn chiêm ngưỡng một Brisbane lãng mạn trong sắc lá đa màu tuyệt đẹp. Bạn có thể dạo bước trên những con phố, vườn bách thảo Brisbane, thung lũng Fortitude, công viên Roma Street,… Nhiệt độ lúc này từ 15 độ C đến 25 độ C.

Mùa đông tháng 6 đến tháng 8, thời điểm này bạn có thể thoải mái khám phá các địa điểm du lịch, vui chơi các hoạt động ngoài trời và thực hiện các kế hoạch dã ngoại cùng gia đình. Vì mùa đông ở Brisbane không quá lạnh, nhiệt độ chỉ từ 11 đến 18 độ C, khá mát mẻ và dễ chịu vào ban ngày. Nhưng về đêm, bạn nên mặc thêm một chiếc áo ấm vì thời tiết buổi tối sẽ lạnh hơn ban ngày một chút.

Địa Lý

Tiểu bang Queensland có địa hình đa dạng bao gồm núi, đường bờ biển, đảo, hoang mạc và đồng bằng ven biển. Rất nhiều địa điểm ở Queenland là Di Sản Thế Giới đã được UNESCO công nhận như Fraser Island, các rừng mưa Gondwana, rạn san hô Great Barrier rặng sơn hô nổi tiếng nhất thế giới. Một trong số đó là hòn đảo lớn nhất của tiểu bang là Fraser Island với diện tích 1.840 km vuông và có nhiều hệ sinh thái bao gồm rừng mưa nhiệt đới, rừng ngập mặn. Với địa hình núi, điểm cao nhất ở Queensland là Núi Bartle Frere ở độ cao 1.622 m.

 Một Số Cảnh Đẹp Ở Queensland

Hồ Wabby, đảo Fraser (Nguồn: Queensland.com)

 

Bể thần tiên, công viên quốc gia Noosa (Nguồn: atlantismarcoola.com.au)

Xác tàu SS City of Adelaide, đảo Magnetic (Nguồn: townsvillenorthqueensland.com.au)

Thác thần tiên, Cairns (Nguồn: weseektravel.com)

Bờ biển Currumbin, Gold Coast (Nguồn: istockphoto.com)

Vườn quốc gia Tully Gorge (Nguồn: weseektravel.com)

Cambooya, Sunflower Route (Nguồn: www.ellaslist.com.au)