Thành phố thủ phủ Bang Victoria vào top ”Đáng sống nhất thế giới”

Mang trong mình sự phồn vinh, đời sống hiện đại, tiềm năng kinh tế, và vô số thắng cảnh, không lạ khi Melbourne vào top và trở thành một trong những thành phố có nhiều khách du lịch nhất.

Melbourne thành phố đáng sống

Dù xảy ra Covid-19, thành phố góp mặt trong BXH các thành phố đáng sống nhất thế giới của GLI. Bảng xếp hạng được các nhà nghiên cứu của GLI đánh giá dựa vào các tiêu chí về sự ổn định, y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Với diện tích khoảng 9.900km vuông, Melbourne là trung tâm thương mại, tài chính quan trọng của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chúng đảm nhận vai trò kinh đô văn hoá của nước nhà, khơi nguồn của nền điện ảnh tuyền hình và hội hoạ ấn tượng phong cách Úc.

Theo công bố ngày 23/6, Melbourne có thứ hạng cao nhất của Úc. Thành phố được xếp ở vị trí thứ 10 – và đồng hạng với Osaka (Nhật Bản).
Melbourne đã đứng đầu bảng xếp hạng thành phố đáng sống này từ suốt những năm 2011 đến năm 2017. Đây là thành tích đáng nể của họ. Mel luôn được đánh giá cao về chuẩn giáo dục, cơ sở hạ tầng, ý tế.
Tỉ lệ thất nghiệp của thành phố chỉ ở mức trung bình. Thêm vào lượng công việc dồi dào ở đa lĩnh vực, thu hút du học sinh qua quá trình chọn lọc tốt. Việt Nam có hơn 5800 du học sinh chọn học tập/làm việc tại Úc.

AMRC tin rằng quý khách có cơ hội du lịch/sinh sống và làm việc tại vùng đất mơ ước này.

Liên hệ AMRC ngay hôm nay để cập nhật thêm thông tin chi tiết về cơ hội đến Úc.