Với xu hướng phát triển và thay đổi nhanh chóng, Úc luôn có những cập nhật mới xung quanh các loại Visa nhập cảnh vào nước này. Việc theo dõi thường xuyên thông tin đổi mới của Chính Phủ Úc sẽ giúp khách hàng bắt kịp xu hướng mới nhất. Nhằm hỗ trợ khách hàng dự định xin Visa Úc thời gian tới, AMRC đã nghiên cứu và tổng hợp các loại Visa tiềm năng để hỗ trợ khách hàng chính xác Visa nào dành riêng cho mình. 

Theo như trang web Chính phủ Úc, nhiều nhóm Visa hỗ trợ các mục đích nhập cảnh khác nhau. AMRC sẽ giới thiệu đến khách hàng/người nộp đơn các loại Visa và khái quát thông tin Visa ấy thông qua 3 phần.

PHẦN 1: VISA DU HỌC VÀ VISA DU LỊCH

VISA DU LỊCH

Visa Du lịch được hiểu là việc cho phép người nộp đơn khám phá nước Úc trong thời gian từ 3 tháng đến tối đa 36 tháng. Tiêu biểu là Visa 600 và Visa 462. 

1.Visa Du lịch 600 (Visitor Visa) được biết đến nhiều khi người nộp đơn muốn có một kỳ nghỉ và có thể kết hợp mục đích khác như công tác và thăm thân nhân tại Úc. Có 3 diện chính đáng quan tâm như:

– Tourist Visa – diện du lịch: cho phép người nộp đơn đến Úc để du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng hoặc những mục đích ngắn hạn khác

– Business Visitor Visa – diện công tác: cho phép doanh nhân đến Úc công tác, làm việc hoặc tham gia các buổi họp công việc

– Sponsored Family Visa – diện thăm thân: cho phép người nộp đơn được người thân ở Úc bảo lãnh ngắn hạn.

Diện Tourist Visa và Sponsored Family Visa là 2 diện chính với người Việt Nam khi có ý định du lịch Úc.

2.Visa Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ 462 (Work and Holiday Visa) cho phép người nộp đơn làm việc kết hợp du lịch tại Úc trong thời gian 12 tháng và được gia hạn Visa 2 lần. Tổng thời gian có thể lên đến tối đa 36 tháng. Ngoài ra, người có Visa 462 có thể tham gia các khóa học tập trong thời gian 4 tháng.

VISA DU HỌC 

Visa Du học có phân loại rõ ràng cho từng nhu cầu. Có 3 loại Visa Du học phổ biến như sau:

1.Visa Du học sinh 500 (Student Visa) được cấp cho sinh viên quốc tế có nhu cầu học toàn thời gian và lấy bằng của Úc. Đồng thời, Visa này cho phép sinh viên làm việc tối đa 20 giờ/ 1 tuần.

2.Visa Giám hộ Du học sinh 590 (Student Guardian Visa) được cấp cho 1 người thân là cha hoặc mẹ với tư cách người giám hộ. Họ sẽ cùng học sinh được cấp Visa 500 nếu dưới 18 tuổi sang Úc.

3.Visa Tạm thời Sau Tốt nghiệp 485 (Graduate Temporary Visa) dành cho sinh viên mới tốt nghiệp và muốn sống, học tập và làm việc sau khi đã hoàn thành việc học tại Úc. Visa cho phép người nộp 18 tháng đến 48 tháng tự do làm việc không giới hạn tại Úc để tích lũy kinh nghiệm

Visa 485 có 2 diện chính với ý nghĩa khác nhau. 

  • Graduate Work Stream – Diện Việc làm sau Tốt nghiệp:  Visa cấp thời hạn 18 tháng khi sinh tương thích ngành nghề cụ thể tại Úc. Sinh viên cần chứng chỉ nằm trong danh sách việc (SoL) được Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới cập nhật mỗi 6 tháng.

 

  • Post-Study Work Stream – Diện Việc làm Nghiên cứu: dành cho sinh viên mới tốt nghiệp có bằng cấp cử nhân trở lên ở lại từ 24 đến 48 tháng tùy cấp độ và khóa học trước đó được đăng ký trên trang web CRICOS – Cơ Sở Giáo Dục và Khóa Học Liên Bang cho Du Học Sinh (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students).

Nếu quý khách hàng đang có ý định du lịch hoặc cho con em du học tại Úc, AMRC sẵn sàng tư vấn để  khách hàng hiểu rõ hơn các cách thức khi xin Visa Úc. Nếu Khách hàng quan tâm Visa Tay nghề, Visa Đầu tư, Visa Kết hôn hay Visa Gia đình, hãy đón chờ bài viết tiếp theo nhé!

Nguồn: Australian Government Department of Home Affairs và AMRC tổng hợp