Từ tháng 7/2021, Bộ Nội Vụ Úc có sự thay đổi lớn về loại visa đầu tư. Việc thay đổi này giúp cho các công ty Úc tiếp cận nguồn tiền và nhanh chóng khôi phục kinh tế Úc sau đại dịch COVID19.

Đối với các nhà đầu tư trước 1/7/2021, họ chỉ cần thực hiện khoản đầu tư chỉ định trị giá 1,5 triệu Đô la Úc vào trái phiếu chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ trong suốt thời gian 4 năm của visa tạm trú. Với điều kiện mới này, nhà đầu tư cần thực hiện số tiền đầu tư 2,5 triệu Đô la Úc và tuân thủ cấu trúc đầu tư trong thời gian visa tạm trú. Đây được xem là sự thay đổi lớn nhất từ trước đến nay.

May be an image of text that says 'VISA TẠM TRÚ 188B DIỆN NHÀ ĐẦU TƯ'

Thế nào là tuân thủ cấu trúc đầu tư?

  • Chính phủ Úc yêu cầu các nhà đầu tư tuân thủ cấu trúc đầu tư như sau:
  • 20% đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm (tương đương với $500,000)
  • 30% đầu tư vào các quỹ đầu tư được chấp thuận như đầu tư vào các công ty đã có mặt trên sàn chứng khoán (tương đương $750,000)
  • Lên đến 50% đầu tư vào các quỹ đầu tư ổn định (tương đương với $1,250,000)

Việc thay đổi này ảnh hưởng thế nào đến các nhà đầu tư? Các nhà đầu tư có lợi gì?
  • Việc thay đổi này ít nhiều ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiềm năng do việc đòi hỏi số tiền đầu tư lớn hơn. Các nhà đầu tư cần chứng minh dòng tiền ít nhất 2,750,000 Đô la Úc trước khi đầu tư 2,5 triệu Đô la Úc vào các quỹ đầu tư được chính phủ Úc công nhận.
  • Thay đổi cách thức đầu tư này cũng giúp các nhà đầu tư có nhiều cơ hội sinh lời tốt hơn trong suốt quá trình đầu tư. Trong khi đầu tư vào trái phiếu chính phủ, lãi suất trong quá trình đầu tư rất thấp (thông thường dưới 0.5%/năm).
Trong khi đó, việc đầu tư theo cấu trúc đầu tư giúp các nhà đầu tư thực hiện dàn trải tiền đầu tư trong các quỹ đầu tư được chỉ định. Do vậy, nhà đầu tư sẽ đạt được sự cân bằng rủi ro trong suốt quá trình đầu tư và thực hiện visa. Lãi suất trung bình trong suốt quá trình đầu tư thông thường được các quỹ đầu tư công bố số liệu họ đã đạt được trong quá khứ như sau:
  • Lãi suất trung bình khi đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm có thể lên đến 12%/năm
  • Lãi suất trung bình khi đầu tư vào quỹ đầu tư được chấp thuận có thể lên đến 13.4%
  • Lãi suất trung bình khi đầu tư vào các quỹ đầu tư cân bằng có thể dao động từ 2.9% đến 11% tùy vào các sản phẩm đầu tư

Đây rõ ràng là cơ hội để sinh lời tốt nếu các nhà đầu tư chọn đúng quỹ đầu tư phù hợp. Trong nguy luôn có cơ, hi vọng các nhà đầu tư tìm thấy cơ hội vừa đầu tư vừa có thêm một lựa chọn thứ hai cho mình và gia đình.

AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và tối ưu cho các bạn đủ điều kiện
và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa


AMRC Việt Nam