Ngày 19/9/2020, chính phủ liên bang Úc đã đưa ra một số thay đổi quan trọng cho các đương đơn sở hữu visa đầu tư vào Úc.

Một số thay đổi này nhằm nới lỏng các quy định về cư trú của các đương đơn đang ở nước ngoài và thậm chí hỗ trợ họ trong việc xoay vốn vòng tiền trong trong thời kì đại dịch COVID19 hoành hành.

Việc nới lỏng các điều kiện bao gồm các hạng mục như sau:

  • Cho phép các đương đơn và gia đình được phép nộp visa 888 trong vòng 3 tháng kể từ khi đại dịch COVID19 kết thúc (tại bất kể thời điểm nào nước Úc công bố hết dịch)
  • Cho phép các đương đơn visa 188A được phép tính thời gian cư trú trong thời gian đại dịch COVID19 (mặc dù họ không có mặt ở Úc). Các đương đơn này được phép nộp tiếp visa 888 (thường trú nhân) nếu thỏa mãn các điều kiện khác
  • Cho phép các đương đơn đã nắm giữ visa 188A được phép nộp đơn xin gia hạn visa này miễn là visa 188A của họ được cấp trước 1/7/2019
  • Thay đổi yêu cầu đầu tư với các đương đơn thuộc diện visa 188B trong thời gian này. Các đương đơn được quyền rút hoặc hủy khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ Úc với điều kiện bao gồm visa của học được cấp trước 1/7/2019 và họ đã ở đủ thời gian 2 năm tại Úc
  • Thay đổi yêu cầu với các đương đơn nộp visa 888C nếu visa 88C của họ được cấp trước 1/7/2019. Các đương đơn này được rút hoặc thanh toán khoản đầu tư vào quỹ đầu tư (khoản 3 triệu Đô la Úc) và giữ nguyên khoản đầu tư vào các quỹ đầu tư mạo hiểm và các công ty (2 khoản đầu tư này tổng cộng 2 triệu Đô la Úc)

Theo dõi AMRC để được cập nhật các thông tin, chính sách mới nhất của Chính Phủ Úc!

 

 

AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp tối ưu cho các bạn đủ điều kiện và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa.

Để biết thêm chi tiết, hãy liên lạc với chúng tôi tại đây để được tư vấn giải pháp hoàn chỉnh!

 

AMRC Việt Nam