Khách hàng của AMRC nhận được chấp thuận bảo lãnh của Công ty để nộp Visa chỉ sau 2 ngày làm việc. Chính phủ Úc sẽ khuyến khích một số lượng lớn người nhập cư có tay nghề cao trong bốn năm tới.

Ngày 26/8/2021, Công ty AMRC đã nộp hồ sơ cho một khách hàng diện Visa tay nghề có Công ty bảo lãnh (482). Với kinh nghiệm dày dặn và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đội ngũ xử lý hồ sơ AMRC, Bộ di trú đã trả lời chấp thuận thư bảo lãnh của Công ty để khách hàng có thể được xét duyệt Visa chỉ sau hai ngày làm việc mà không cần bổ sung thêm tài liệu nào. Khách hàng chỉ cần hoàn tất phần khám sức khỏe để hồ sơ được Bộ di trú tiếp tục xử lý.Trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra phức tạp, thư bảo lãnh của Công ty được Bộ di trú chấp thuận nhanh chóng như vậy một mặt là do kinh nghiệm xử lý hồ sơ, sự chuẩn bị đầy đủ của AMRC và khách hàng. Mặt khác cũng cho chúng ta thấy nhu cầu gia tăng của Úc đối với diện di cư có tay nghề cao.

Ngày 24/ 8/2021, cô Grace Xie, Giám đốc Điều hành AMRC, đã được ông Stuart Robert, Bộ trưởng Bộ Việc Làm – Lao động, mời tham gia Hội nghị với chủ đề  “Xây dựng doanh nghiệp nhỏ cho tương lai“. Ông Stuart nhấn mạnh rằng dù tỷ lệ thất nghiệp hiện nay ở Úc là 4,6%, nhưng phần lớn trong số đó là những người không có khả năng lao động hoặc không có kỹ năng làm việc phù hợp. Do vậy, việc thiếu hụt lao động có kỹ năng và chuyên môn cao là một vấn đề rất cấp thiết của nền kinh tế.

Chính phủ Úc đã bắt đầu xây dựng một số chính sách và có kế hoạch thu hút lượng lớn lao động kỹ thuật cao trong vòng bốn năm tới. Như đã biết, cách đây không lâu quyền Thủ tướng Michael McComark đã thông báo về diện Visa nông nghiệp mới dự kiến thực hiện từ cuối tháng 9/2021 để kịp mùa thu hoạch. Visa nông nghiệp này sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành Nông nghiệp của Úc có thể tiếp cận lực lượng lao động từ nước ngoài, giảm bớt tình trạng thiếu hụt lao động đang ngày càng trầm trọng.

Ông Stuart cũng đề cập đến việc Chính phủ sẽ bắt đầu xem xét đưa ra các chính sách để những người đang giữ Visa tạm trú có thể nộp hồ sơ xin vào thường trú.

Chúng ta có thể thấy trong thời gian tới Chính phủ Úc sẽ sử dụng hàng loạt các Visa khác nhau để thu hút những lao động tay nghề cao từ nước ngoài đến. AMRC luôn cập nhật kịp thời những thông tin mới về các chính sách của Chính phủ liên quan đến các loại Visa Úc.

AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và tối ưu cho các bạn đủ điều kiện và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa
AMRC Việt Nam