Ngày 27/8, Chính phủ Nam Úc đã cập nhật các chính sách và quy định về việc bắt đầu tiếp nhận hồ sơ visa đầu tư kinh doanh cho năm tài chính 2020 – 2021. Các yêu cầu và điều kiện đầu tư vào Bang Nam Úc cũng có sự thay đổi.

Đối với đương đơn làm hồ sơ theo diện Visa Đầu tư diện kinh doanh (188A, 188E) và Visa Doanh nhân tài năng (Visa 132)

Trước khi nộp đề cử tiểu bang, đương đơn cần đến thăm Nam Úc để nhằm hiểu rõ môi trường kinh doanh, cơ hội kinh doanh cũng như cuộc sống tại tiểu bang. Thời gian cho chuyến thăm Nam Úc cần thực hiện trong vòng 12 tháng trước khi nộp đề cử tiểu bang. Đương đơn cần ở lại Nam Úc ít nhất 03 đêm, giữ lại vé lên máy bay hoặc khách sạn nhằm đưa ra các bằng chứng khi xin đề cử bởi tiểu bang.

Có ít nhất 1 cuộc gặp mặt trực tiếp với nhân viên Văn Phòng Nhập cư Doanh nghiệp của Tiểu bang Nam Úc hoặc 2 chuyến thăm các đối tác tiềm năng tại Nam Úc. Sau các chuyến viếng thăm các đối tác tiềm năng, đương đơn cần cung cấp số điện thoại, tên người liên lạc cũng giống như nội dung đã trao đổi.

Điều đáng mừng hơn là các điều kiện nộp hồ sơ diện đầu tư kinh doanh đã được nới lỏng

Với Visa 132, đương đơn có thể chọn bất kỳ điều kiện nào sau đây để đáp ứng các yêu cầu của chính phủ tiểu bang Nam Úc:

  • Đầu tư ít nhất 600.000AUD trong 2 năm để xuất khẩu sản phẩm của Nam Úc, hoặc
  • Thuê ít nhất 03 nhân viên toàn thời gian tại địa phương, hoặc
  • Đầu tư ít nhất 1.000.000 AUD vào các doanh nghiệp địa phương, 800.000 AUD đối với doanh nghiệp ở các vùng sâu vùng xa, hoặc
  • Đầu tư vào các dự án phát triển bất động sản ít nhất 1.500.000 AUD

Nam Úc là tiểu bang đầu tiên tái khởi động chương trình nhập cư diện đầu tư kinh doanh trong năm tài chính này. Nhằm phát triển kinh tế hậu đại dịch COVID 19, chính phủ Úc dường như không chú trọng hoặc thậm chí tăng độ tính cạnh tranh trong các visa tay nghề hay đưa ra nhiều điều kiện ràng buộc hơn với các công ty muốn bảo lãnh các công dân nước ngoài. Mặt khác, chính sách nhập cư đầu tư kinh doanh sẽ không thay đổi hoặc nới lỏng một phần.

Cần cập nhật các thay đổi chính sách của các diện visa khác nhau, vui lòng liên hệ AMRC – chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới và chính xác nhất!

 

 

AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và tối ưu cho các bạn đủ điều kiện và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa. Để biết thêm chi tiết, hãy liên lạc với chúng tôi tại đây để được tư vấn giải pháp hoàn chỉnh!

 

 

AMRC Việt Nam