Có thể kể đến 3 chợ người Việt ở Melbourne là: Springvale, Footscray và North Richmond. Trong đó, Footscray là một trong những khu vực tập trung cộng đồng người Việt khá nổi tiếng bởi nơi này giá cả vô cùng phải chăng và mức sống tốt.

Footscray thuộc phía Tây thành phố Melbourne, là khu người Việt gần trung tâm thành phố nhất, nếu đi bằng xe bus/tàu điện chỉ tầm 15 phút. Kế tiếp là Sunshine có nhiều nhà hàng ăn uống Việt nam, tiệm tạp hóa,… Đây là khu người Việt mới cũng giống như Footscray. Lân cận còn có Middle Footscray, West Footscray, hay Braybrook, Tottenham. Thường người ta hay gọi khu người Việt là gọp chung Sunshine vào Footscray, mặc dù 2 khu cách nhau 4 trạm tàu điện khoảng 10km.

Chợ Footscray rất nổi tiếng bởi sự đa dạng về hàng hóa, mang đậm bản sắc Việt Nam. Tham quan một vòng chợ, bạn sẽ thấy các cửa hàng, shop treo biển hiệu bằng tiếng Việt; cảnh bán mua, gọi nhau ý ới bằng tiếng Việt;… y hệt một khu chợ nào đó ở Việt Nam chứ không phải ở xứ sở chuột túi xa xôi. Tiếng Việt được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt, văn hóa, ẩm thực,.. Bạn gần như có thể tìm thấy mọi thứ ở đây!

Khu Footscray còn được biết đến là nơi giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Sẽ rất dễ dàng để thấy các dân tộc các nhau trên thế giới ví dụ Ấn Độ, Trung Quốc, và ngay cả một số người dân Châu Phi. Tất cả cùng hòa nhịp trong xã hội đa văn hóa Úc mà không phải nơi nào trên thế giới cũng có được như tại Footscray thuộc thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria.

Tiểu bang này luôn xứng đáng là điểm đến của mọi nhà, “Victoria – the place to be!”

 

AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và tối ưu cho các bạn đủ điều kiện và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa. Để biết thêm chi tiết, hãy liên lạc với chúng tôi tại đây để được tư vấn giải pháp hoàn chỉnh!

 

 

AMRC Việt Nam