Hệ thống giáo dục của Úc chia ra làm 3 bậc

  • Bậc tiểu học từ lớp Prep (5 tuổi, nói nôm na là dự bị lớp 1) đến lớp 6,
  • Bậc trung học từ lớp 7 đến lớp 12,
  • Bậc trung cấp cao đẳng, nghề cũng như bậc đại học.

Các trường học từ tiểu học và trung học bao gồm 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐜𝐨̂𝐧𝐠, 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐜𝐚𝐭𝐡𝐨𝐥𝐢𝐜 và 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐭𝐮̛

Hầu hết các trường công giỏi, thứ hạng cao đều tập trung ở phía đông của Melbourne. Tại Úc, các công dân Úc hay các bạn có các loại visa tạm trú (ngay cả du học sinh có con nhỏ), khi học trường công cũng được miễn phí học phí cho con em của mình.

Mức học phí ở các trường công, với bậc Tiểu học là khoảng 𝟯𝟬𝟬 𝗔𝗨𝗗/ 𝗻𝗮̆𝗺 hoặc Trung học là 𝟵𝟬𝟬𝗗𝗔𝗨𝗗/𝗻𝗮̆𝗺.

Nếu các bạn muốn cho con em học ở 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐂𝐚𝐭𝐡𝐨𝐥𝐢𝐜 𝐡𝐨𝐚̣̆𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐭𝐮̛, 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐬𝐞̃ 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 đ𝐨́𝐧𝐠 𝐡𝐨̣𝐜 𝐩𝐡𝐢́.

  • Mức học phí tùy thuộc vào tình hình tại chính của bạn, cũng như trường mà các bạn muốn cho con em vào học. Nhìn chung, mức học phí ở trường Catholic là khoản 𝟏,𝟑𝟓𝟎𝐀𝐔𝐃/𝐧𝐚̆𝐦 cho bậc Tiểu học và 𝟕.𝟐𝟎𝟎𝐀𝐔𝐃/𝐧𝐚̆𝐦 cho bậc Trung học.
  • Đối với các trường tư, mức học phí cho bậc Tiểu học là khoảng 𝟏𝟕,𝟓𝟎𝟎𝐀𝐔𝐃/𝐧𝐚̆𝐦 và mức học phí cho Trung học là 𝟐𝟔,𝟓𝟎𝟎𝐀𝐔𝐃/𝐧𝐚̆𝐦.

Cũng giống như Việt Nam, học sinh cũng phải học theo tuyến. Các bạn và gia đình cần phải ở 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗦𝗰𝗵𝗼𝗼𝗹 𝘇𝗼𝗻𝗲.

Khi bạn tìm hiểu về các trường học và quyết định chọn một ngôi trường thích hợp cho con em mình, các bạn cần phải nhất thiết ở trong school zone. Nếu không, các bạn sẽ phải vào danh sách chờ (waiting list) của trường. Nếu họ còn chỗ, họ sẽ gọi bạn để xin nhập học cho các bé. Nếu không, các bạn sẽ phải tự tìm trường khác cho con em mình. Do vậy, khi các bạn tìm hiểu trường học cho con em, đặc biệt là ở Melbourne, các bạn có thể tìm hiểu về xếp thứ hạng của các trường mà các bạn đang hướng đến.

Qua các thứ hạng, các bạn có thể đánh giá được trường nào sẽ phù hợp với con em mình nhất. Tất nhiên, khu vực các trường công nổi tiếng, thứ hạng cao, thì các bạn cũng sẽ thấy được nhà cửa hay các dịch vụ tiện ích khu đó rất tốt. Do vậy, giá nhà mua/bán hay thuê cũng sẽ cao hơn so với những khu khác.

Hi vọng các bạn có thể tìm được trường học phù hợp với con mình nhất nhé!

 

 

AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp tối ưu cho các bạn đủ điều kiện và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa.

Để biết thêm chi tiết, hãy liên lạc với chúng tôi tại đây để được tư vấn giải pháp hoàn chỉnh!

 

AMRC Việt Nam