🍀 Theo bảng xếp hạng mới nhất của QS Top Universities, sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Oxford và Cambridge danh tiếng của Vương quốc Anh, cũng như Harvard của Hoa Kỳ, có cơ hội việc làm ít hơn so với sinh viên từ Đại học Sydney.

🍀 Các trường đại học Sydney và Melbourne lần lượt xếp thứ tự thứ 4 và 7 trong Bảng chỉ số Khả năng Việc làm Sau Đại học hằng năm vào năm 2022, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Stanford và Đại học Los Angeles (UCLA) đứng đầu danh sách.
🍀 Đại học hàng đầu của Anh, Oxford, xếp thứ 7, Harvard thứ 5 và Cambridge không xuất hiện trong top 10. Úc là quốc gia duy nhất, ngoài Mỹ, có hai học viện xếp hạng 10 trở lên.
🍀 Đại học Sydney xếp hạng cao hơn Melbourne về khả năng tuyển dụng, nhưng Melbourne có danh tiếng tốt hơn đối với các nhà tuyển dụng, theo khảo sát hàng năm của QS với 50.000 nhà tuyển dụng toàn cầu.
⚡⚡ Tuy nhiên, chính Đại học NSW lại sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công, nhà từ thiện, nhà sáng tạo, các cá nhân và doanh nhân giàu có hơn. QS cho biết trên chỉ số Kết quả của Almuni toàn cầu Đại học NSW xếp thứ 26, cao nhất đối với đại học ở Úc.
“Chúng tôi nhận thấy các trường đại học hàng đầu của Úc có thể vượt trội hơn vị trí của họ trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS của chúng tôi, điều này cho thấy rằng việc chuẩn bị và thay đổi được tương lai công việc cho sinh viên là thế mạnh đặc biệt của các học viện này.” Giám đốc nghiên cứu của QS Ben Sowter cho biết.
“Ngày càng nhiều sinh viên đặt yếu tố đánh giá tập trung vào khả năng tuyển dụng khi lựa chọn một trường đại học, những kết quả này đóng vai trò là yếu tố thu hút mạnh mẽ học sinh đối với một số cơ sở giáo dục của Úc.”
💫 Tổng cộng có 20 trường đại học của Úc nằm trong số 550 trường đại học về chỉ số khả năng tuyển dụng, bao gồm (theo thứ tự xuất hiện), UNSW (32), Monash (54), UTS (62), UQ (63), RMIT (74), ANU (79) và Macquarie (98)
👉 QS, Quacquarelli Symonds, là mạng lưới giáo dục đại học quốc tế lớn nhất thế giới, kết nối các trường đại học, trường kinh doanh và sinh viên.
🍀 Để xác định thứ hạng, các trường đại học sẽ được xếp hạng dựa trên quan hệ hợp tác với các đơn vị sử dụng lao động (gồm cả các chương trình thực tập sinh), số lượng các cựu sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo chủ chốt, tần suất các nhà tuyển dụng có mặt tại trường, và tỷ lệ tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.
🍀 Trong danh sách xếp hạng tổng thể các trường đại học trên thế giới của QS, nhóm đứng đầu vẫn là các trường MIT, Oxford, Cambridge, Havard và California University of Technology. Tuy các trường đại học của Úc xếp hạng thấp hơn nhóm trường uy tín hàng đầu thế giới này, nhưng bảng đánh giá về khả năng được tuyển dụng của sinh viên các trường đại học Úc lại xếp hạng cao hơn.

(Nguồn: How Sydney Uni outranks Oxford, Cambridge and Harvard – Ronald Mizen – Financial Review)

AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và tối ưu cho các bạn đủ điều kiện
và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa!

AMRC Việt Nam