🌟 Chính phủ Liên bang đã mua 300.000 liệu trình thuốc uống trị COVID-19 Molnupiravir, số lượng thuốc ngày càng tăng nhằm giúp Úc sống chung với vi rút.
Một ngày sau khi công bố thỏa thuận đối với 15.000 liều thuốc điều trị Sotrovimab, Thủ tướng Scott Morrison và Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết dự trữ Molnupiravir có thể được sử dụng để ngăn chặn chuyển biến thành bệnh nghiêm trọng, nhập viện và tử vong.
🌟 Thị trường Hoa Kỳ đã được thúc đẩy mạnh vào cuối tuần sau khi tin tức từ gã khổng lồ dược phẩm Merck rằng Molnupiravir giảm 50% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong trong các thử nghiệm giai đoạn 3.
Được dùng dưới dạng viên nén, thuốc có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể COVID-19 bao gồm cả Delta. Ông Anthony Fauci, chuyên gia y tế cộng đồng Hoa Kỳ nói rằng kết quả này là một tin rất tốt.
🌟 Merck sẽ xin phép sử dụng khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và dự kiến sẽ sản xuất 10 triệu đơn vị thuốc này trong năm nay.
Được phát triển ban đầu như một phương pháp điều trị cúm, Molnupiravir là một viên nang được dùng hai lần một ngày trong năm ngày bởi bệnh nhân người lớn có triệu chứng COVID-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình.
💥 Việc không cần phải bảo quản lạnh làm cho thuốc thích hợp để sử dụng ở những nơi có nguy cơ cao và ở các vùng nông thôn.
👉 Ông Morrison cho biết việc cung cấp cho Úc sẽ cần được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu, dự kiến vào đầu năm 2022. Việc giao hàng tới Kho Dự trữ Y tế Quốc gia sẽ được thực hiện ngay sau đó.
💫 💫 Trong suốt đại dịch này, Chính phủ Úc đã theo dõi chặt chẽ sự phát triển của vắc-xin và các phương pháp điều trị Covid-19, và Molnupiravir sẽ sẵn sàng xuất hiện tại Úc nếu nó được TGA chấp thuận. Các phương pháp điều trị Covid-19 khác bao gồm Remdesivir và Sotrovimab đã có sẵn cho các bác sĩ điều trị cho những người mắc Covid-19.
👉 Ông Hunt cho biết tất cả các quy trình đánh giá điều trị COVID-19 đang là ưu tiên hàng đầu như là một phần trong phản ứng của chính phủ đối với đại dịch. Tuy nhiên ông vẫn nhấn mạnh “Tiêm phòng vẫn là cách quan trọng nhất và an toàn nhất để người Úc bảo vệ bản thân và những người thân yêu của họ khỏi COVID-19- và gần 80% người Úc từ 16 tuổi trở lên đã tiêm liều đầu tiên. Ngoài ra, chính phủ của chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách tiếp cận các phương pháp điều trị khác sẽ hỗ trợ những người Úc sống chung với Covid-19”
⚡️ ⚡️ Úc đang có 80% người dân đã tiêm chủng mũi đầu tiên trong tuần này, và hiện đã đạt 56,88% người lớn được tiêm chủng đầy đủ.
⚡️ ⚡️ Nghị sĩ Joel Fitzgibbon cho biết việc tiêm chủng nên là bắt buộc đối với các chính trị gia, trừ khi họ có các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và tối ưu cho các bạn đủ điều kiện
và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa!

AMRC Việt Nam