Sau gần hai năm đóng cửa biên giới để chống dịch Covid-19, Chính phủ Liên bang Úc đang bắt đầu những bước nới lỏng để tiến đến mở cửa biên giới trong thời gian tới. Chính phủ Úc dự kiến sẽ áp dụng thử nghiệm “Vaccine Passport”. Khi 80% dân số Úc được tiêm đủ hai mũi vaccine, các hoạt động đời sống kinh tế và giao thương sẽ dần dần trở lại bình thường.
👉 Một trong những mối quan tâm lớn nhất của du học sinh, du khách và những người đang làm hồ sơ nhập cư là vaccine nào sẽ được chấp nhận đối với người nhập cảnh vào Úc?
👉 Tại Úc, các vaccine đang được chấp thuận và sử dụng tiêm chủng là Pfizer, AstraZeneca và Moderna. Như vậy người nhập cảnh vào Úc nếu được tiêm đủ hai mũi vaccine thuộc các loại nêu trên có thể sẽ được chấp thuận theo quy định của Hộ chiếu Vaccine.
👉 Thêm vào đó, chính phủ cũng đang cân nhắc các quy chế cách ly tại nhà. Những trở ngại trước mắt đối với việc bình thường hóa hoạt động xã hội sau khi đạt tỷ lệ người tiêm chủng 80% là sự thiếu hụt nhân lực, những hạn chế trong di chuyển quốc tế đẩy giá vé lên cao.
👉 Với những nỗ lực liên tục của Chính phủ, hy vọng Úc sẽ sớm quay lại hoạt động bình thường, và người dân có thể từng bước đi lại thuận lợi giữa các quốc gia khi đạt tỷ lệ tiêm vaccine theo yêu cầu.
AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và tối ưu cho các bạn đủ điều kiện
và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa!

AMRC Việt Nam