Visa 188A – diện visa kinh doanh sáng tạo là diện visa dành cho các chủ doanh nghiệp kinh doanh thành đạt có ý định thành lập, phát triển kinh doanh tại Úc và qua đó đạt được thường trú nhân vĩnh viễn Úc cho cả gia đình.

May be an image of text

Visa 188A luôn là diện visa có số lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn để làm tiền đề  thực hiện ước mơ định cư Úc. Thể hiện qua số liệu báo cáo năm 2019-2020, Sở di trú thống kê đã có 4420 visa được cấp cho diện doanh nhân và đầu tư nói chung trong đó visa 188A chiếm 56% số lượng visa được cấp. Điều này chứng minh được visa 188A là lựa chọn tối ưu và phù hợp cho các nhà đầu tư nước ngoài có kinh nghiệm kinh doanh quản lý và có kế hoạch kinh doanh hiệu quả tại Úc. 

Ngoài các điều kiện ban đầu vẫn giữ nguyên, Chính phủ Úc đã công bố hai thay đổi trong điều kiện nộp visa 188A có hiệu lực với hồ sơ nộp từ 1/7/2021 sau đây:

  • Doanh thu công ty 2 năm bất kỳ trong 4 năm gần nhất từ 500,000AUD/năm thay đổi thành 750,000AUD/năm
  • Tổng tài sản mà đương đơn hoặc vợ/chồng của đương đơn sở hữu từ 800,000AUD thay đổi thành 1,25 triệu Đô La Úc.

Việc thay đổi này giúp cho nền kinh tế Úc nhanh chóng hồi phục thông qua thu hút ngoại tệ và chọn lọc các nhà đầu tư có năng lực kinh doanh cao hơn sau đại dịch COVID19.

Mặc dù có sự thay đổi, visa 188A vẫn không kém hấp dẫn và vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi vốn đầu tư thấp và điều kiện dễ dàng đạt được cho các nhà đầu tư nước ngoài đã có lịch sử kinh doanh thành đạt và mong muốn kinh doanh phát triển thịnh vượng cũng như định cư vĩnh viễn tại nước Úc.

Hãy liên hệ ngay AMRC để được hỗ trợ tư vấn và thẩm định hồ sơ miễn phí về chương trình visa 188A.

 

AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và tối ưu cho các bạn đủ điều kiện
và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa


AMRC Việt Nam