Visa đầu tư trọng yếu (188C) là diện visa dành cho Nhà đầu tư có năng lực tài chính cao, sẵn sàng thực hiện khoản đầu tư 5 triệu Đô La Úc vào các Quỹ Đầu tư tại Úc trong vòng 4 năm. Việc thực hiện visa này sẽ giúp các nhà đầu tư được đầu tư trực tiếp vào Úc song song với việc sẽ có quyền cư trú tại Úc trong 4 năm. 

Khi thực hiện việc đầu tư này, các nhà đầu tư sẽ được lựa chọn các phương án đầu tư theo cấu trúc đầu tư tuân thủ các quy định mà chính phủ Úc yêu cầu. Chính phủ Úc đã công bố một số thay đổi trong cấu trúc đầu tư có hiệu lực với hồ sơ nộp từ 1/7/2021.

 

Theo đó, tổng số tiền đầu tư 5 triệu Đô La Úc được phân bổ như sau:

  • 20% đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm Úc hoặc quỹ đầu tư phát triển tư nhân mà quỹ này đầu tư vào các công ty nhỏ và công ty start-up (tương đương với 1 triệu Đô La Úc) 
  • 30% đầu tư vào các quỹ đầu tư được chấp thuận như đầu tư vào các công ty đã có mặt trên sàn chứng khoán (tương đương 1,5 triệu Đô La Úc) 
  • Lên đến 50% đầu tư vào các quỹ đầu tư ổn định – các đơn vị này có đầu tư vào các công ty niêm yết khác trên ASX, trái phiếu công ty/ ngân hàng tại Úc, hoặc các công ty phát triển bất động sản thương mại. (tương đương với 2,5 triệu Đô La Úc) 

So với nhiều sự thay đổi lớn của những loại Visa đầu tư khác, thì sự thay đổi của Visa đầu tư trọng yếu chủ yếu nằm ở việc gia tăng tỷ lệ đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm từ 10% lên 20%, và giảm tương ứng tỷ lệ đầu tư vào quỹ đầu tư ổn định từ 60% còn 50%. 

Việc thay đổi này có thể gia tăng cơ hội sinh lời hơn so với cấu trúc đầu tư cũ. Căn cứ vào số liệu các quỹ đầu tư đã công bố trong quá khứ thì lãi suất trung bình khi đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm có thể lên đến 12%/năm. Trong khi các quỹ đầu tư cân bằng thì mức lãi suất có dao động lớn từ 2.9% – 11% tùy thuộc vào các sản phẩm đầu tư.

Với góc nhìn của các nhà đầu tư, nước Úc vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn. Việc điều chỉnh tỷ lệ đầu tư tập trung nhiều hơn vào các quỹ đầu tư mạo hiểm và hỗ trợ các doanh nghiệp mới tại Úc là chiến lược dài hạn nhằm phục hồi và phát triển nền kinh tế Úc, đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài đến Úc trong thời gian tới.  

Tại AMRC, chúng tôi cung cấp 10% thị phần dòng visa này, và tỷ lệ thành công cao (hơn 98%) từ trước đến nay, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu. Chúng tôi luôn tìm kiếm các quỹ đầu tư phù hợp để các nhà đầu tư thành công và an toàn theo các điều kiện chính phủ Úc yêu cầu.

 

 

AMRC tự hào có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và tối ưu cho các bạn đủ điều kiện
và con đường định cư tại Úc sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa


AMRC Việt Nam